Vì sao các nhà máy cần sử dụng tháp giải nhiệt nước?

Với vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất, những ứng dụng của tháp giải nhiệt giá rẻ nước hiện nay là gì? Sau đây thapgiainhietkingsun.vn xin chia sẻ một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về những ứng dụng của thiết bị làm mát nước này trong cuộc sống hiện nay.

Vì sao các nhà máy cần sử dụng tháp giải nhiệt nước?

Nhờ sự phát triển của khoa học  kỹ thuật, ngày càng có nhiều loại máy móc được sản xuất và các doanh nghiệp cũng sẽ mạnh tay đầu tư vào các trang thiết bị tiên tiến cho nhà xưởng của mình để năng cao  năng lực cạnh tranh, cải thiện doanh thu. Khi phân xưởng có nhiều máy móc làm việc sẽ sản sinh ra nhiệt lượng lớn, khiến dầu bôi trơ các chi tiết bị biến chất, các bộ phận máy ma sát nhiều hơn, động cơ nóng hơn,…Từ đó, các trang thiết bị trong nhà xưởng dễ bị xuống cấp, làm giảm hiệu suất làm việc hay thậm chí là chập cháy, hư hỏng. Lúc này, doanh nghiệp sẽ phải tốn kém nhiều chi phí hơn để khắc phục sự cố  trên máy móc và công việc bị dừng vô thời hạn.

Tháp giải nhiệt nước là thiết bị làm mát quan trọng trong các nhà máy

Vì vậy, bài toán đặt ra là phải làm như thế nào để giảm nhiệt độ máy móc, giúp các thiết bị này có thể hoạt động ổn định, bền bỉ cùng thời gian? Câu trả lời chính là bên cạnh việc thiết kế công xưởng với không gian rộng, thoáng và sạch sẽ, chúng ta cần sử dụng thêm tháp giải nhiệt nước để tản nhiệt cho máy. Và các sản phẩm tháp làm mát đến từ những thương hiệu uy tín như tháp giải nhiệt LiangChi, tháp giải nhiệt nước Tashin,… chính là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp hiện nay.

Ứng dụng của tháp giải nhiệt nước

Tháp giải nhiệt hoạt động dựa trên nguyên lý hút hơi nóng từ nước qua tấm giải nhiệt rồi thải ra ngoài, từ đó giảm nhiệt độ của nước để làm mát cho các loại máy móc trong xưởng sản xuất. Thiết bị thường được lắp đặt trong các xí nghiệp để làm mát cho động cơ, máy phát điện trong các nhà máy điện và một số loại lò phản ứng trong công nghiệp hóa chất,… Máy sử dụng hiệu quả cho các nhà máy này vì nước tuần hoàn trong hệ thống khép kín nên bề mặt trao đổi nhiệt sẽ không bị đóng cặn, lắng bùn, ăn mòn hay hao hụt nước do bay hơi, không xả thải ra môi trường, giúp tiết kiệm tối đa lượng nước cần dùng.

Tháp giải nhiệt được ứng dụng làm mát máy phát điện

Tháp giải nhiệt nước còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất khác như:

- Ngành điện lạnh: sản xuất điều hòa, làm đá viên,…

- Ngành thủy hải sản: chế biến thủy hải sản đông lạnh.

- Ngành nhựa: hỗ trợ ép khuôn nhựa hay các loại bao bì nhựa.

- Ngành dược phẩm: bảo quản dược phẩm ở nhiệt độ thích hợp.

- Ngành luyện kim: làm lạnh các sản phẩm từ thép, nhôm,…

- Một số ngành nghề khác: cáp điện, sản xuất rượu bia, xử lý nước thải,…

Với nhiều ứng dụng hữu ích, tháp giải nhiệt đã trở thành thiết bị xứng đáng đầu tư cho nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nắm bắt được xu hướng này, thị trường phân phối thiết bị cũng ngày càng sôi động với nhiều kiểu dáng, công suất và thương hiệu đa dạng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người sử dụng hiện nay.

Nếu bạn quan tâm đến dòng tháp giải nhiệt giá rẻ, mọi thông tin cần giải đáp về cách sử dụng, bảo trì bảo dưỡng cho thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ tới :

CÔNG TY TNHH THÁP GIẢI NHIỆT KINH SUN VINA

- Địa chỉ  : Số 139 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội

- Hotline : 0977 354 699 -  0977 67 67 65

- Kho xưởng : KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội