Những điểm cần lưu ý về Hiệu suất tháp giải nhiệt Kingsun

Để lựa chọn các loại tháp giải nhiệt Kingsun phù hợp với công suất sử dụng trước tiên chúng ta cần phải xác định lưu lượng nước tuần hoàn và nhiệt độ nước đầu vào và nhiệt độ nước đầu ra.

Tháp giải nhiệt nước hay còn gọi tháp giải nhiệt nước công nghiệp, hoặc tháp làm mát nước, Kingsun với nhiều tên gọi khác nhau theo từng cách gọi của mỗi người. Có thể đánh giá hiệu suất của tháp giải nhiệt công nghiệp thông qua các thiết bị trên động cơ.

Để sử dụng hiệu quả tháp giải nhiệt Kingsun người dùng cần phải tinh tế trong việc lựa chọn các thiết bị trong hệ thống cơ điện lạnh bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của tháp giải nhiệt ví dụng như việc chọn tháp giải nhiệt thích hợp, khối đệm hay hệ thống phân phối nước quạt và hệ thống động cơ của tháp. Dưới đây là một số phân tích về hiệu suất của tháp giải nhiệt được đánh giá thông qua các thiết bị như khối đệm, bơm và phân phối nước, quạt và động cơ.

Đối với khối đệm, khi đặt ở tháp giải nhiệt giá rẻ , nước nóng được cung cấp vào khối đệm và qua quá trình được làm mát qua bay hơi khi dòng nước chảy xuống phía dưới tháp tiếp xúc trực tiếp với không khí. Ở thời điểm này khối đệm có ảnh hưởng không hề nhỏ đến mức tiêu thụ năng lượng theo điện sử dụng để bơm nước lên trên khối đệm và quạt để đối lưu. Khi này khối đệm sẽ được thiết kế rất ưu việt để đem lại hiệu quả cao với mức phân bố nước hợp lý, nhờ vào các thiết bị khác như tấm chắn nước, quạt, hộp số và động cơ sẽ giúp tiêu thụ điện ít hơn.

Hệ thống bơm và phân phối nước được xử lý làm mát nước. Đây là hoạt động đối với bất kỳ tháp giải nhiệt nào của tháp giải nhiệt mà không phụ thuộc vào loại đệm sử dụng, được xử lý bằng cách xử lý nước mát nhờ đó sẽ làm tiết kiệm năng lượng đáng kể hơn.

Hệ thống quạt và động cơ được đánh giá dựa vào mục đích của việc sử dụng quạt ở tháp giải nhiệt đó là để định lượng không khí lưu thông trong hệ thống. Lúc này quạt phải vượt qua được trở lực của hệ thống, bởi vì  đây chính là tổn thất áp suất nhằm dịch chuyển không khí, giúp cho việc đầu ra hay công của quạt sinh ra là sản phẩm của dòng khí và mà hạn chế được tổn thất áp suất nhiều nhất. Đầu ra của quạt và công suất kW vào quyết định hiệu suất của quạt.

Để lựa chọn các loại tháp giải nhiệt phù hợp với công suất sử dụng trước tiên chúng ta phải xác định lưu lượng nước tuần hoàn và nhiệt độ nước đầu vào và nhiệt độ nước đầu ra.

Chú ý: thapgiainhietkingsun.vn khuyên ta nên sử dụng loại tháp giải nhiệt Kingsun có công suất lớn hơn công suất thực tế ta cần để sau nếu có tăng công suất sản xuất hoặc ta có thể cho một ít lượng nước đã được giải nhiệt chảy nược lại bể chứa nước nóng thì việc giải nhiệt sẽ hiệu quả hơn rất nhiều và có thể giải nhiệt được nước ở các nhiệt độ cao hơn.

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ  : Số 139 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội

- Hotline : 0977 354 699 -  0977 67 67 65

- Kho xưởng : KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội