Những điều cần biết về Cấu tạo của tháp giải nhiệt Kingsun

Để sử dụng thiết bị tháp giải nhiệt KINGSUN đạt hiệu quả cao và tuổi thọ lâu bền. Trước tiên cần phải hiểu cấu tạo và điều khiển tháp giải nhiệt để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa. Qua bài viết này thapgiainhietkingsun.vn muốn giới thiệu về cấu tạo của tháp giải nhiệt để bạn có thể nắm rõ.

HÌNH DẠNG THÁP GIẢI NHIỆT:

Tháp giải nhiệt có hình trụ, được gắn quạt hút gió dọc trục trên đỉnh để hút hơi nóng ra, từ khi tháp giải nhiệt được thiết kế hình chai, tình trạng rò rỉ áp suất bên trong không đáng kể nữa, vì giữa các tâm giải nhiệt không còn diện tích dư thừa, nên hiệu quả giải nhiệt rất tốt.

MÔ TƠ:

Loại tháp giải nhiệt từ 3RT ~ 150 RT sử dụng mô tơ 6 ~ 10 mã lực để truyển động trực tiếp, còn lại tháp giải nhiệt từ 175RT ~ 1000 RT sử dụng mô tơ 4 mã lực và hộp giảm tốc.

QUẠT HÚT GIÓ:

Nhìn chung tháp giải nhiệt cần lưu lượng gió lơn có áp suất thấp và hạn chế tiếng ồn. Quạt hút gió dọc trục rất phù hợp với các loại thiết bị này. Tháp giải nhiệt từ 40RT ~ 1000 RT có cánh quạt và trục bằng hợp kim nhôm, quạt hút gió thường có 4 cánh có thể điều chỉnh được loại quạt này được thiết kế chuyên dụng cho tháp giải nhiệt. Tạp ra lưu lượng gió ổn định và ít tiếng ồn, không bao giờ xảy ra tình trạng thay đổi chiều gió của tháp giải nhiệt.

ĐẦU PHUN:

Đầu phun gồm một số ống phân phối nước và đầu quay, được lắp trên đỉnh của một ống cố định nằm giữa tháp giải nhiệt. Nếu nhìn từ trên xuống đầu phun quay theo chiều kim đồng hồ, khi nước nóng tràn vào các ống phân phối nước và được xả ra từ các lỗ phun, thì sản sinh một phản lực, các ống của đầu phun chỉ được xả ra khoảng 2m nước để tạo chuyển động quay cần thiết. Có thể điều chỉnh tốc độ quay bằng góc phun.

TẤM GIẢI NHIỆT:

Tấm giải nhiệt được làm bằng nhựa PVC, có hình xương cá trích được sếp giống như tổ ong. Tấm giải nhiệt có tác dụng phân phối điều nước, làm cho nước nóng gặp khí lạnh để phân tán nhiệt độ. Nếu nhiệt độ nước đầu vào trên 400C thì nên sử dụng các loại tháp giải nhiệt Gỗ.

VỎ BỒN:

Vỏ bồn được làm bằng chất liệu FRP, có đặc điểm nhẹ, chắc chắn, không han gỉ và không bị ăn mòn. Vỏ bồn có thể chịu được động đất và tốc độ gió 60m/s. Cửa nạp gió của tháp giải nhiệt 3RT~30RT được làm bằng chất liệu ABS, đối với tháp giải nhiệt 40RT~350RT được đúc liền bằng chất liệu FRP.

BỒN CHỨA NƯỚC

Bồn chứa nước được làm bằng chất liệu FRP, có hình dạng giống như chiếc thùng, ở đáy có một bình hút nước phụ hình trụ (đối với loại tháp giải nhiệt từ 400RT~1000RT). Đặc điểm cấu tạo này nhằm giúp tránh được tình trạng đẩy vào bơm khi vận hành thiết bị mà chỉ có ít nước trong bồn chứa. Bộ phận này có ống xả để đẩy bụi bẩn ra khỏi đáy bình. Bồn chứa nước có tác dụng làm sạch bên trong tháp giải nhiệt. Đối với tháp giải nhiệt từ 3RT~350RT, các mối nối ống chính và các ống phụ được bố trí trên cùng một mặt. Đối với loại tháp giải nhiệt Kingsun          400Rt~1000RT, các mối nối này được bố trí trên bình hút phụ để hỗ trợ cho các ống nối.

TRỤ ĐỠ BỒN CHỨA

Đối với loại tháp giải nhiệt 400RT ~1000RT, trụ đỡ bồn chứa được làm bằng thép đã qua xử lý nhiệt và tráng kẽm. Tháp giải nhiệt Kingsun loại 3RT~350RT không có trụ đỡ bồn chứa và được làm bằng chất liệu FRP. Vỏ môtơ được làm bằng thép đã qua xử lý nhiệt và tráng kẽm. Lỗ thông khí nóng có gắn thiết bị an toàn.

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ  : Số 139 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội

- Hotline : 0977 354 699 -  0977 67 67 65

- Kho xưởng : KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội