Cái nhìn tổng quan về tháp giải nhiệt Đài Loan hiện nay

Hiện nay, tháp giải nhiệt Đài Loan được ứng dụng rộng rãi trong các khu công xưởng, nhà máy, xí nghiệp. Tháp giải nhiệt là thiết bị được sử dụng để giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển, kết quả là phần nước còn lại được làm mát. Sử dụng tháp giải nhiệt Đài Loan giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí.

Tháp giải nhiệt Đài Loan được cấu tạo bao gồm khung và thân tháp, khối đệm, bể nước lạnh, tấm chắn nước, bộ phận khí vào, cửa không khí vào, vòi và quạt.

Tháp giải nhiệt được cấu tạo bao gồm khung và thân tháp, khối đệm, bể nước lạnh, tấm chắn nước, bộ phận khí vào, cửa không khí vào, vòi và quạt.

Khung và thân tháp: Tháp giải nhiệt thường có phần khung kết cấu hỗ trợ cho phần thân bên ngoài, động cơ, quạt…

Khối đệm: Thường được sản xuất bằng nhựa hoặc gỗ tối đa hóa tiếp xúc giữa nước và không khí. Có hai loại khối đệm

- Khối đệm dạng phun: Nước mưa rơi trên các thanh chắn nằm ngang và tỏa ra thành những giọt nhỏ hơn để làm ướt bề mặt khối đệm. Khối đệm dạng phun sản xuất vật liệu bằng nhựa thì trao đổi nhiệt tốt hơn so với khối đệm bằng gỗ.

- Khối đệm màng: gồm những tấm nhựa mỏng đặt sát nhau, nước sẽ rơi và tạo ra một lớp màng mỏng tiếp xúc với không khí.

Bể chứa nước lạnh: Bể nước lạnh được đặt gần hoặc ngay tại đáy tháp, bể nhận nước mát chảy xuống qua khối đệm trong tháp. Bể thường có một bộ phận thu nước hoặc một điểm trũng để nối xả nước lạnh.

Tấm chắn nước: Thu những giọt nước kẹt trong dòng không khí, nếu không chúng sẽ bị mất vào khí quyển.

Bộ phận khí vào: Đây là bộ phận lấy khí vào tháp. Bộ phận này có thể chiếm toàn bộ một phía của tháp (thiết kế dòng chảy ngang) hoặc đặt phía dưới một phía hoặc dưới đáy tháp (thiết kế dòng ngược).

Cửa không khí vào: Giúp cân bằng lưu lượng khí vào khối đệm và giữ nước ở lại trong tháp. Thường các tháp dòng ngang có thiết kể cửa lấy khí vào.

Vòi phun: Vòi phun nước để làm ướt khối đệm, vòi được máy hút bụi đặt cố định hoặc phun theo hình vuông hoặc tròn. Vòi phun có vai trò phân phối nước đồng đều ở phần trên của khối đệm để đạt độ ướt thích hợp cho bề mặt khối đệm.

Quạt: Sử dụng để thông gió cưỡng bức trong tháp.

Cả quạt hướng trục (quạt đẩy) và quạt ly tâm đều được sử dụng trong tháp.

Xem thêm: Cấu tạo của tháp giải nhiệt

Có một số tháp giải nhiệt như sau:

Tháp giải nhiệt không tuần hoàn: Nguồn nước sử dụng cho tháp nhiệt không tuần hoàn thường có nhiệt độ đầu vào thấp, nước từ sông, suối…Nguồn nước đầu vào này phải qua xử lý để chống hiện tượng cáu bẩn, vi sinh sâm nhập.

Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín: Trong hệ thống tháp giải nhiệt tuần hoàn kín, nước có áp lực cao, khí dưa thừa được loại bỏ qua các thiết bị thông khí tự động. Một số hệ thống giải nhiệt tuần hoàn kín như hệ thống làm lạnh, giải nhiệt máy biến áp, giải nhiệt motor…

Tháp giải nhiệt tuần hoàn hở: Là loại tháp giải nhiệt sử dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp. Nước tuần hoàn bị hao hụt do bay hơi và liên tục cấp bù một lượng tương đương, chất lượng nước thay đổi liên tục. Tuy nhiên, do có không khí đi qua tháp nên nước dễ bị hấp thụ bụi bẩn và oxy gây nghẽn dòng chảy, diễn ra sự ăn mòn….Chính vì vậy, nước trong hệ thống giải nhiệt Đài Loan tuần hoàn hở cần được thuyền xuyên được kiểm xoát.

Hi vọng qua bài viết này thapgiainhietkingsun.vn đã cung cấp cho bạn có được cái nhìn tổng về thấp giải nhiệt Đài Loan giúp bạn hiểu sâu hơn và có thể chọn lựa cho mình những hệ thống tháp giải nhiệt riêng.

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ  : Số 139 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội

- Hotline : 0977 354 699 -  0977 67 67 65

- Kho xưởng : KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội