Hiệu suất của tháp giải nhiệt Đài Loan mà bạn cần biết

Tốc độ dòng chảy và mực nước cùng với bầu ướt, nhiệt độ nước bơm nóng, và nước lạnh là những yếu tố quan trọng trong hiệu suất tháp giải nhiệt Đài Loan. Nếu hiệu suất có tăng hoặc giảm trong tuổi thọ của tháp, liên lạc với thapgiainhietkingsun.vn để xin tư vấn.

Trong hệ thống cơ điện lạnh, tháp giải nhiệt là một thiết bị được sử dụng để giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển. Tháp giải nhiệt tận dụng sự bay hơi nhờ đó nước được bay hơi vào không khí và thải ra khí quyển. Kết quả là, phần nước còn lại được làm mát đáng kể.

Cụ thể hơn, tháp giải nhiệt Đài Loan lấy nước nóng từ quá trình trao đổi nhiệt trực tiếp từ gas dạng khí để từ dạng khí sang dạng lỏng trong khi đó khí được nén với áp suất cao và được làm mát tới một nhiệt độ nhất định để các phân tử khí không tiếp tục chuyển động hỗn loạn và sẽ chuyển sang thể lỏng áp suất cao hơn ban đầu. Nếu không được giải nhiệt tốt thì quá trình sẽ khó chuyển sang trạng thái lỏng và áp suất tiếp tục tăng sẽ gây hiện tượng quá tải ở máy nén.

Để đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng cũng như bảo trì thì phải đảm bảo về hiệu suất của tháp làm mát:

Về tốc độ dòng chảy và mực nước cùng với bầu ướt, nhiệt độ nước bơm nóng và nước lạnh là những yếu tố quan trọng trong hiệu suất tháp giải nhiệt.

Việc bổ sung hoặc loại bỏ các thiết bị ảnh hưởng đến tải nhiệt là phải biết công suất hạn chế của tháp giải nhiệt. Không thể đạt được nhiệt độ bình thường của một môi trường tại môi trường cụ thể vì điều kiện thời tiết sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất của tháp giải nhiệt. Khi điều kiện thời tiết của các ngày khác nhau nên sử dụng để xác định mức trung bình và như thế sẽ tạo ra quyết định tốt nhất.

Vấn đề trên cũng ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy. Ngoài ra, tốc độ dòng chảy có thể bị ảnh hưởng bởi sự tắc nghẽn hoặc tắc nghẽn đường ống. Điều quan trọng là phải giữ cho đường ống dẫn của bạn thoát khỏi của các mảnh vỡ và để đạt được sự xử lý nước tốt mà sẽ hạn chế tảo, bùn và canxi hình thành, điều này cũng sẽ tăng tuổi thọ của tháp.

Để sử dụng tháp giải nhiệt thật sự hiệu quả thì việc chọn các thiết bị trong hệ thống cơ điện lạnh cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của tháp, bao gồm: chọn tháp giải nhiệt thích hợp (bởi lẽ không thể thay đổi các cấu trúc của tháp sau khi xây dựng), khối đệm, bơm và hệ thống phân phối nước, quạt và động cơ.

Chọn lựa tháp giải nhiệt thích hợp: Khi tháp đã được xây dựng thì khó có thể thay đổi hiệu suất năng lượng của tháp. Khi lựa chọn tháp cần lưu ý tới những yếu tố ảnh hưởng hiệu suất của tháp như công suất dải chênh lệch nhiệt độ, tải nhiệt, nhiệt độ bầu ướt. Tháp giải nhiệt Đài Loan dạng nào cũng ảnh hưởng tới công suất mà người sử dụng muốn dùng vì thế trước khi quyết định mua cần tìm các công ty cơ điện lạnh có uy tín trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ  : Số 139 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội

- Hotline : 0977 354 699 -  0977 67 67 65

- Kho xưởng : KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội