Giải pháp làm tăng hiệu quả của tháp giải nhiệt nước

Giải pháp làm tăng hiệu quả của tháp giải nhiệt nước

Đa phần các tháp giải nhiệt hiện nay chỉ hoạt động hiệu quả trong thời gian đầu và sau đó người dùng thường sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để bảo hành hệ thống, đảm bảo khả năng  làm việc ổn định như ban đầu. Sau đây, thapgiainhietkingsun.vn xin gửi đến quý khách hàng một số  giải pháp giúp đảm bảo hiệu suất làm mát nước của thiết bị, giúp tăng thời  gian hoạt động của hệ thống và mang lại nguồn lợi ích kinh tế to lớn cho nhà đầu tư.

Hiệu quả làm mát nước của tháp giải nhiệt có sảnh hưởng gì?

Thực tế cho thấy hiệu quả làm việc của tháp giải nhiệt nước có thể gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất của hệ thống làm lạnh hay các trang bị sản xuất trong ngành công nghiệp phụ trợ. Ngoài ra, hiệu quả làm việc của tháp giải nhiệt cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí vận hành, sản xuất ở các công xưởng, nhà máy hiện nay. Nếu tháp có khả năng làm việc tốt thì sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí và rút ngắn thời gian sản xuất, mang lại nhiều lợi ích hươn. Vì vậy, các đơn vị luôn cố gắng đảm bảo hiệu quả làm mát nước của thiết bị ở mức cao nhất bằng những giải pháp ngay dưới đây.

Hiệu quả làm việc của tháp giải nhiệt nước đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp

Giải pháp  tăng hiệu quả làm mát của tháp giải nhiệt

Lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất : khi tháp giải nhiệt nước đã được lắp đặt thì các đơn vị sẽ rất khó để thay đổi hiệu suất năng lượng của tháp. Do đó,  bạn cần chắc chắn về nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mình  để chọn được thiết bị ưng ý bằng cách chú ý tới những yếu tố có thể gây ra ảnh hưởng tới hiệu suất của tháp như tải nhiệt, công suất dải chênh lệch nhiệt độ, nhiệt độ bầu  ướt,…Trước khi quyết định mua làm mát nước, người dùng nên tìm đến các nhà cung cấp tháp giải nhiệt King sun, tháp giải nhiệt Tashin, tháp giải nhiệt Liang Chi có uy tín trên thị trường để mua được thiết bị chất lượng với giá thành hợp lý.

Chọn các linh kiện phù hợp  : Các đơn vị cần lựa chọn khối đệm tháp giải nhiệt, bơm và bộ phận phân phối nước, quạt và động cơ chất lượng tốt để tháp tiêu thụ ít điện năng, cho hiệu suất làm việc cao hơn và tuổi thọ lâu dài hơn.

Những giải pháp trong quá trình sử dụng, vận hành thiết bị

Xử lý nước đầu vào: các đơn vị nên thực hiện xử lý nước đầu vào bằng việc như làm mềm nước, kiểm tra độ kiềm của nước, giảm độ pH trong nước và trao đổi ion để ngăn chặn nguy cơ hình thành các cáu, cặn bẩn trong nước. Các cáu cặn sẽ được axit ăn mòn dần trong môi trường axit hoặc môi trường có độ pH cao, cho nước đưa vào làm mát luôn sạch sẽ, tinh khiết. Đồng thời, người làm nhiệm vụ vận hành tháp giải nhiệt nước cũng nên đưa thêm một số loại hóa chất ức chế cáu cặn và các chất điều hòa vào trong nước tuần hoàn, kiểm soát nồng độ các chất khoáng để hạn chế việc hình thành cặn bẩn và xử lý nước bằng phương pháp lọc hoặc cạo gỉ trong đáy tháp, giúp tháp giải nhiệt luôn hoạt động tốt và bền bỉ cùng thời gian.

Bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên: người sử dụng cần lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng tháp giải nhiệt định kỳ và thời gian thích hợp cho mỗi lần kiểm tra vệ sinh là 6 tháng/lần. Việc này sẽ giúp chúng ta theo dõi khả năng làm việc và những sự cố có thể phát sinh trên thiết bị để ngăn chặn, khắc phục kịp thời, giúp nâng cao hiệu quả làm mát của tháp.

Nếu bạn quan tâm đến dòng tháp giải nhiệt king sun, mọi thông tin cần giải đáp về cách sử dụng, bảo trì bảo dưỡng cho thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ tới :

CÔNG TY TNHH THÁP GIẢI NHIỆT KINH SUN VINA

- Địa chỉ  : Số 139 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội

- Hotline : 0977 354 699 -  0977 67 67 65

- Kho xưởng : KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội