Cách lắp đặt tháp giải nhiệt

Cách lắp đặt tháp giải nhiệt

Việc lắp đặt đúng tháp giải nhiết hết sức quan trọng trong quá trình vận hành và bảo trì Tháp giải nhiệt. Nếu lắp sai hoặc chưa chính xác dẫn tới việc giải nhiệt của Tháp Giải Nhiệt là kém, ảnh hưởng tới tuổi của các linh kiện tháp giải nhiệt. Dưới đây thapgiainhietkingsun.vn  chuyên thi công lắp đặt tháp giải nhiệt xin được  hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt đúng tiêu chuẩn đảm bảo vận hành tốt nhất.

  1. Lắp đặt giá đỡ quạt tháp giải nhiệt

Giá đỡ quạt tháp giải nhiệt được làm bằng Chất liệu bằng xi mạ kẽm chống rỉ sét. Vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với hơi nước nóng nên yêu cầu về độ bền đặt ra là rất cao. Bộ phận này được nhà sản xuất tính toán rất kĩ về kết cấu, nếu được bảo dưỡng tốt giá đỡ này có thể sử dụng được 10 năm

  1. Lắp đặt thân tháp giải nhiệt

Thân tháp giải nhiệt được làm bang nhựa compoxit có bộ bền cao và chịu được các loại hóa chất. Độ cao của than tháp giải nhiệt được nhà sản xuất đưa ra là rất hợp lí, vừa đảm bảo được tính vũng trãi của tháp giải nhiệt, vừa đảm bảo được hiệu xuất giải nhiệt của tháp ..

  1. Quạt tháp giải nhiệt coolling tower

Để đảm bảo độ bền của cánh quạt tháp giải nhiệt, vật liệu thường được dùng ở đây là nhựa hoặc nhôm. Cánh quạt tháp được thiết kế đặc biệt, hoạt động ở vòng tua thấp để đảm bảo yêu cầu về độ ồn. Nhưng vẫn đáp ứng đủ lưu lượng và tốc độ gió cần thiết.

  1. Tấm tản nhiệt filling

Tấm tản nhiệt fillinh thường Sử dụng màng PVC được xử lý lượn sóng thông qua nhiều năm nghiên cứu, xử lý chân không phù hợp cho việc trao đổi nhiệt tôt hơn. Với những yêu cầu đặc biệt ta có nhiều loại filling khác nhau như: tấm tàn nhiệt gỗ sử dụng cho môi trường bụi bần và nhiệt độ nước vào cao > 80 độ C, Tấn tàn nhiệt HDPE sử dụng cho những môi trường có nhiệt độ cao và nước giải nhiệt có nhiễm hóa chất ăn mòn.

  1. Đầu chia nước tháp giải nhiệt

Thường được làm bằng nhựa hoặc nhôm để đảm bảo độ bền. Có cơ cấu xoay và chia nước qua các ống. Nhiệm vụ vủa đầu chia nước là chia đều nước cần giải nhiệt lên bề mặt của tấm tản nhiệt, giúp tăng hiệu quả giải nhiệt của tháp.

*Lắp đặt kết nối tháp giải nhiệt cooling tower với máy làm lạnh nước water chiller

Khi chọn đường ống, đường kính và độ dài của ống dẫn đế bồn chứa nước nóng và đường ống dẫn nước nên chọn như nhau để thuận tiện cho việc thi công lắp đặt .Tính toán đường kính ống nước, công suất của bơm nước sao cho phù hợp với công suất của tháp giải nhiệt chiller.

Lưu ý phải đấu nối đúng đầu nước vào và nước ra theo nhà sản xuất. Điều này cực kì quan trọng vì nếu đấu nối sai thì hiệu quả giải nhiệt của tháp sẽ giảm đi rất nhiều.

Lưu ý cho việc tháp giải nhiệt

+ Chọn một vị trí trong đó luồng không khí ổn định và cấu trúc tự do, mà có thể làm giảm hiệu quả.

+ Vị  trí  nên  tương đối ít bụi,  axit, và các vật liệu khác, mà có thể xây  dựng trong tháp của bạn và hiệu quả thấp hơn hoặc gây hư hỏng các đơn vị.

+ Giữ tháp tránh xa các nguồn nhiệt bởi vì các đơn vị này nâng cao nhiệt độ không khí xung quanh, mà sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của tháp giải nhiệt làm mát của bạn. (Nếu điều này không có thể tránh được, nhiệt độ không khí nên được đo và cung cấp cho nhà máy để tính toán lại).

+ Cung cấp đủ không gian cho đường ống.

+ Hãy chắc chắn giữ cho tháp được thẳng đứng khi nâng hoặc gắn với nền. Khi ở trên nền, các bu lông neo và chân của tòa tháp được gắn chặt chặt chẽ.

+ Các thiết kế của tháp làm mát là để kéo không khí thông qua các cửa hút gió không khí (các bên cửa thông gió). Hãy chắc chắn rằng không gian phù hợp được cung cấp giữa tháp và một chướng ngại vật nếu các khu vực cấu trúc tự do.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt tháp giải nhiệt, tháp làm mát nước. Khách hàng có nhu cầu về tháp giải nhiệt, lắp đặt hệ thống Tháp giải nhiệt, vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất. Với tác phong chuyên nghiệp đội ngũ kỹ sư giỏi chúng tôi cam đoan mang tới các dịch vụ tốt nhất, uy tín cho khách hàng!

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế thi công lắp đặt tháp giải nhiệt, hệ thống làm mát. Mọi nhu cầu cung cấp, lắp đặt, thiết kế, tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống tháp giải nhiệt hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

- Địa chỉ  : Số 139 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội

- Hotline : 0977 354 699 -  0977 67 67 65

- Kho xưởng : KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội